Nữ bác sĩ mất nguyên mảng da đầu Tại Bình Phước

Nguyên nhân gây ra vụ việc tại Bình Phước Là do một salon tóc tại Bình Phước để cho học viện thực hiện chị đi uốn tóc tại một salon lớn ở Bình Phước. Vì quán khá đông khách nên thợ làm tóc phân công một học viên làm tóc cho chị. Học viên tư vấn uốn bằng tóc hơi nước (uốn setting). Sau khi tẩm thuốc uốn tóc, học viên cuộn tóc chị vào các lô và gắn với các dây dẫn nhiệt. Trong lúc uốn, bệnh nhân thấy một lô tóc bị sút ra, ống dẫn nhiệt phà hơi nước vào da đầu khiến chị bỏng rát. Chị lập tức dừng việc làm tóc lại và về nhà tự cắt tóc để vệ sinh vùng bỏng.

Ngày 27/10 Tại Bình Phước

Tại Bình Phước nguồn tin từ Minh Phạm báo Lao động đưa tin nữ bác sỹ đang công tác tại tỉnh Bình Phước bị mất một mảng gia đầu khi làm uốn tóc tạo vẻ đẹp phải nhập viện Chợ Rẫy  TpHCM để điều trị

Nữ bác sĩ mất nguyên mảng da đầu sau khi uốn tóc ở Bình Phước

Các bác sĩ khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có 5 bệnh nhân phải nhập viện vì bỏng vùng da đầu sau khi đi làm tóc; Và nữ bác sỹ tại Bình Phước nằm trong top này.

tại Bình Phước

BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TpHCM cho biết, vừa tiếp nhận điều trị cho nữ bệnh nhân 26 tuổi, đang là bác sĩ của một bệnh viện ở tại Bình Phước. Bệnh nhân bị bỏng khá sâu và diện tích rộng sau khi đi uốn tóc hơi nước tại một salon. Các bác sĩ sẽ phải mổ cắt lọc vết thương và ghép da cho bệnh nhân.

Theo BS Hiệp, dù vết thương có thể lành, song, vùng da bị tổn thương của bệnh nhân sẽ không thể mọc lại tóc một cách tự nhiên. Thay vào đó, để tóc mọc được, bệnh nhân sẽ phải mất thời gian ít nhất 3 tháng và trải qua ít nhất 2 cuộc mổ. Các bác sĩ sẽ đặt túi giãn da vùng đầu bệnh nhân nhằm tạo ra phần da đầu vừa đủ để ghép vào vùng tổn thương.

 

Tại tỉnh Bình Phước

Sau đó, chị đến bệnh viện để điều trị với thuốc kháng sinh kháng viêm. Sau một vài tuần điều trị, vùng da đầu bị bỏng của chị có đóng lớp vảy, bệnh nhân tưởng rằng vết thương đã ổn. Thế nhưng, sau khi lớp vảy bong tróc, bệnh nhân giật mình vì dưới lớp vảy đã đóng mủ. Bệnh nhân vội xuống Bệnh viện tại TPHCM để nhập viện, điều trị tại chuyên khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình ở Bệnh viện Chợ Rẫy TpHCM để điều trị.

Tình hình bị bỏng của nữ bác sỹ tại Bình Phước 

BS Ngô Đức Hiệp cho biết, hầu hết các trường hợp bị bỏng do làm tóc đều nhập viện trong tình trạng bỏng khá sâu vì bỏng nhiệt kết hợp với hóa chất làm tóc, mà nữ Bác sỹ đang làm việc tại bệnh Viện Bình Phước nằm trong tình trạng này.Trước đó, tại Bệnh viện Trưng Vương TpHCM, các bác sĩ khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ cũng điều trị cho 2 bệnh nhân bị bỏng nặng vùng đầu và tai sau khi đi hấp dầu.

V.A dẫn lời Minh Phạm báo Lao động

(Các chị em phụ nữ xem thông tin nên chia sẻ cho bạn bè, người thân biết để phòng trách việc đáng tiếc xẩy ra! – còn người dân tại Bình Phước xôn xao gì xin mời xem tin sau)

Đánh giá post