Tổng hợp thông tin về khám sức khỏe

Khám sức khỏe nhằm mục đích gì? Kiểm tra sức khỏe hay bổ túc hồ sơ y tế, khám những gì? Khám ở đâu? Xim mời xem qua thông tin về khám sức khỏe ít nhiều góp thêm thông tin cho bạn lựa chọn chính đáng nhất

Tổng hợp thông tin bổ ích về khám sức khỏe!!!

Khám sức khỏe, kiểm tra sức khỏe hoặc khám lâm sàng là quá trình bác sĩ kiểm tra cơ thể con người chúng ta xem có dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của tình trạng sức khỏe như thế nào. Nó thường bao gồm một loạt các câu hỏi liên quan đến sức khỏe của mỗi người, sau đó là kiểm tra các triệu chứng. Cùng với các phương tiện kiểm tra sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc xác định chính xác và đưa ra kế hoạch điều trị. Dự liệu này sau đó trở thành một phần của hồ sơ y tế.

 

Định kỳ khám sức khỏe hàng năm thông thường (khám tổng quát lâm sàng) không làm giảm nguy cơ mắc bệnh và ngược lại. Tuy nhiên, bài viết này kết luận rằng việc liên hệ bệnh viện khám sức khỏe để biết thông tin về việc khám sức khỏe như thế nào, khám danh mục gì theo nhu cầu cần và đủ

Khám sức khỏe định kỳ

  • Khám sức khỏe định kỳ là kiểm tra định kỳ sức khỏe được thực hiện trên cơ thể không có triệu chứng mà chỉ nhằm mục đích kiểm tra sức khỏe cho bản thân có vấn đề gì hay không thông qua khám lâm sàng và các cận lâm sàng như siêu âm bụng, tim, đo điện tim, xét nghiệm chức năng gan, thận, bộ mỡ, tầm soát ung thư,… để xác định.
  • Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14/BYT được áp dụng cho các công ty, doanh nghiệp,…nhằm mục đích rà soát, chăm sóc nhân viên, người lao động, công nhân thuộc quyền của mình thông qua gói khám như: Tổng quát, xét nghiệm công thức máu, tổng phân tích nước tiểu, đường huyết, xquang tim phổi, khám phụ khoa.

Khám sức khỏe an toàn vệ sinh thực phẩm hay còn gọi thẻ xanh

Gói khám sức khỏe thẻ xanh được làm thêm hay nâng cao hơn so với thông tư 14/BYT đó là thêm hạng mục Viêm Gan (A,B,C,E) và soi hay cấy phân tìm vi khuẩn đường ruột

 

Khám sức khỏe trước tuyển dụng

Khám sức khỏe trước tuyển dụng hay khám sức khỏe trước khi đi làm (xin việc) tùy theo nhu cầu nhà tuyển dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh gì để áp dụng các hạng mục khám sức khỏe cho người lao động như:

  • Khám sức khỏe xin việc lao động phổ thông (bốc vác, thợ hồ,..), học sinh thông thường chỉ khám sức khỏe mục tổng quát lâm sàng đã đủ cho nhu cầu của nhà tuyển dụng.
  • Khám sức khỏe xin việc trong môi trường chế biết thực phẩm thì hồ sơ y tế xin việc áp dụng theo gói khám sức khỏe an toàn vệ sinh thực phẩm hay còn gọi thẻ xanh.
  • Khám sức khỏe xin việc cho khối văn phòng, các công trình lắp ráp, kỹ sư, … thông thường áp dụng theo gói khám sức khỏe theo thông tư 14/BYT, ngoài ra làm thêm một trong các xét nghiệm như chức năng gan, thận, bộ mỡ, HIV, Morphin heroin,…
  • Khám sức khỏe cho nhân viên massage được áp dụng theo gói khám thông tư 14/BYT và làm thêm danh mục xét nghiệm HIV, giang mai nhằm loại trừ khả năng lây lan cho cộng đồng

Khám sức khỏe lái xe

Khám sức khỏe lái xe cần làm xét nghiệm công thức máu, nước tiểu, đường huyết, chụp xquang tim phổi và là một trong khám chú trọng về khám nội tim mạch, ngoại, mắt và 4 chỉ số xét nghiệm chất gây nghiện, nếu có dương tính thì coi như hồ sơ không chấp nhận.

 

Trên đầy là thông tin gói khám sức khỏe tùy theo nhu cầu mà bạn cần khám để phù hợp với hồ sơ y tế cho từng việc, mục đích bạn cần khám sức khỏe, tránh khám nhiều mục gây tổn thất kinh phí không đáng xẩy ra.

Hãy liên hệ tới bệnh viện chuyên khám sức khỏe

                                                                 Chúc bạn vui khỏe và thành công!!!

Đánh giá post