Bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện

Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ nói gì trước khi bị đánh? khiến dư luận vô cùng bức xúc, tuy nhiên những thông tin trước đó được lan truyền trên mạng xã hội đều không chính thống

Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn

Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định trong quá trình tiếp đón bệnh nhi, bác sỹ Vũ Hữu Chiến đã làm đúng quy trình, giải thích đúng chuyên môn.

Trưa 19/4, Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo liên quan đến vụ việc bác sĩ Vũ Hữu Chiến bị bố bệnh nhi bạo hành vào ngày 13/4.

PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết sự việc này đã khiến dư luận vô cùng bức xúc, tuy nhiên những thông tin trước đó được lan truyền trên mạng xã hội đều không chính thống.

bác sỹ bị hành hung

 “Tất cả thông tin trên mạng xã hội trước đó, kể cả clip đều không chính thống. Cuộc họp hôm nay mới là thông tin chính thức từ bệnh viện. Còn clip chúng tôi chỉ cung cấp cho cơ quan công an”, ông Dũng nói.

Sau 6 ngày xảy ra sự việc, PGS Dũng cho biết bác sĩ Chiến hiện đang rất hoảng loạn và vẫn chưa đi làm trở lại.

Nói về sự việc xảy ra hôm 13/4, PGS Dũng khẳng định phía bệnh viện làm việc hoàn toàn đúng quy trình. Trước khi bị hành hung, bác sĩ Chiến giải thích về vấn đề chuyên môn và tài chính cho bố bệnh nhi. Đây là việc phải làm của bác sĩ trước khi làm thủ thuật.

vụ bác sỹ bị hành hung

 “Bệnh nhi vào viện với vết thương vùng hàm mặt. Để đảm bảo tính thẩm mỹ nên bệnh nhi được chuyển lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Còn việc giải thích cho người nhà là bắt buộc để người nhà bệnh nhân hiểu đưa ra quyết định có thực hiện hay không”, PGS Dũng nói.

Trước thông tin cho rằng liệu có phải do sự chậm trễ trong tiếp đón người bệnh khiến người nhà bức xúc dẫn đến hành hung bác sĩ, ông Dũng cho rằng bệnh viện làm đúng quy trình tiếp đón và khám sàng lọc cho người bệnh.

“Không chỉ ở Xanh Pôn mà nhiều bệnh viện khác, khi bệnh nhân vào viện luôn phải ưu tiên các trường hợp nặng, nguy hiểm đến tính mạng trước.

Còn trường hợp này không nguy hiểm đến tính mạng thì bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình sẽ trực tiếp thăm khám, đánh giá và thực hiện để không liên quan đến thẩm mỹ sau này. Quy trình đó là hoàn toàn đúng với quy trình bệnh viện”, ông Dũng chia sẻ.

Riêng đối với vấn đề có hay không việc người nhà tạo hiện trường giả, ông Dũng nói: “Đó là thông phía công an cung cấp. Phía bệnh viện đang nghiên cứu vấn đề này và chưa có câu trả lời”.

V.A dẫn tin từ eva.vn!!

Đánh giá post